image banner
Đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự sinh hoạt tại thường kỳ tại Chi bộ 3, Đảng bộ xã Trung Sơn
Lượt xem: 522

Sáng ngày 3/11/2022, đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã về dự sinh hoạt tại thường kỳ tại Chi bộ 3, Đảng bộ xã Trung Sơn; Cùng tham dự có các đ/c Vương Thị Quý – Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Xuân – Chánh văn phòng Huyện ủy, đồng chí Lê Anh Sơn – Giám đốc Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện

Các đại biểu tham dự.

Chi bộ xóm 3, Đảng bộ Trung Sơn là chi bộ được sáp nhập từ chi bộ 6 và chi bộ 7, hiện Chi bộ 3 có 59 đảng viên, trong đó có 20 đảng viên được miễn sinh hoạt. Hàng tháng, Chi bộ đều duy trì đúng lịch sinh hoạt định kỳ với sự tham gia đầy đủ của đảng viên trong Chi bộ.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã được các đồng chí cấp ủy Chi bộ 3 thông tin tình hình thời sự trong nước, Quốc tế; Triển khai các văn bản mới của cấp trên và báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng tới.

Chủ trì hội nghị.

Trong đó đánh giá tình hình tư tưởng của Đảng viên, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết Chi bộ trong tháng 10, đánh giá việc thực hiện nghị quyết TW4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và đồng triển khai Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ trong 11/2022.

Bí thư chi bộ báo cáo kết quả và triển khai nhiệm vụ.

Tiếp tục triển khai chăm sóc, trồng mới và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ Đông và phòng trừ dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; Triển khai các quy định, kế hoạch của Đảng, của UBND xã tới các Đảng viên và nhân dân; Đảm bảo an ninh, chính trị trong xóm; Tổ chức tuyên truyền công tác tuyển quân. Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay góp sức tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Các đảng viên phát biểu ý kiến.

Sau khi nghe báo cáo, các Đảng viên trong chi bộ hoàn toàn nhất trí với đánh giá của Cấp ủy trong tháng qua và nhiệm vụ của chi bộ tháng tới.  Bên cạnh đó, đã có 8 lượt ý kiến của đảng viên đóng góp và đã đề xuất. Chi bộ cần tập trung vận động nhân dân đóng góp kinh phí để tiếp tục làm đường cờ điện thắp sáng. Chỉ đạo nhân dân kịp thời trong công tác phòng ngừa sâu bệnh; tiếp tục trồng chăm sóc cây vụ đông, chủ động khơi thông dòng chảy mương thủy lợi, chống ngập úng cho cây trồng, xã cần có chủ trương đưa giống lúa chất lượng cao, phát triển các mô hình kinh tế để tăng năng suất và thu nhập cho bà con. Tiếp tục xin cấp trên hỗ trợ xi măng để làm đường bê tông…

Đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu tại buổi sinh hoạt Chi bộ 3. Ảnh: Hoàng Phi

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã thông tin những kết quả đã đạt được về kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng của huyện nhà trong 10 tháng đầu năm. Đặc biệt đã có nhiều mô hình sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, mang lại giá trị kinh tế cao. Thu hút đề án sản xuất nông nghiệp chất lượng cao trên địa bàn toàn huyện. Tôn tạo đền Quả sơn, thu hút nhà đầu tư xây dựng các khu du lịch nghỉ dưỡng. Phấn đấu năm 2023 huyện nhà sẽ về đích nông thôn mới. Đồng chí cũng đề nghị Cấp ủy, các đảng viên cần nâng cao ý thức trong việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền vận động xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, góp phần  Đô Lương đạt huyện Nông thôn mới, tạo tiền đề phấn đấu trở thành thị xã trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Phi.

BẢN ĐỒ XÃ LAM SƠN - HUYỆN ĐÔ LƯƠNG